Lưu Ý Khi Đắp Mặt Nạ Sâm Hàn Quốc

Phải thừa nhận rằng đắp Mặt Nạ Sâm Hàn Quốc là một trong những “phép thuật” chăm sóc da rất tốt vì nó thường đem lại sự tươi mát, mịn màng cho làn da. Tuy nhiên, cũng như thuốc, mặt nạ sâm dưỡng da nếu không biết sử dụng đúng thì cũng sẽ có tác dụng phụ, thậm chí để lại những hậu quả đáng tiếc…

Ngày đăng: 16-10-2016

1,264 lượt xem

4 Lưu Ý Khi Đắp Mặt Nạ Sâm Hàn Quốc

Không nên đắp mặt nạ hàng ngày:

Chăm sóc da thường xuyên là một thói quen tốt, tuy nhiên, việc sử dụng Mặt Nạ Sâm Hàn Quốc để dưỡng da mỗi ngày lại không được khuyến khích. Trên thực tế, làn da của bạn rất mong manh, đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da khiến da bạn mất khả năng chống lại những tác động môi trường, dễ bị tổn thương. Đặc biệt, đối với làn da nhạy cảm có thể dẫn đến mẩn đỏ và các triệu chứng khác. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên dùng mặt nạ dưỡng ẩm 2 - 3 lần/tuần, còn các mặt nạ thuốc thì 1 - 2 lần/tuần là tốt nhất. Nó sẽ đảm bảo sức khỏe cho làn da của bạn mà không mất đi lớp bảo vệ da tự nhiên.

Mặt Nạ Sâm Hàn Quốc

Lưu ý khi đắp Mặt Nạ Sâm Hàn Quốc

Không đắp mặt nạ quá lâu:

Khá nhiều người cho rằng đắp mặt nạ càng lâu càng tốt. Quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, việc lưu giữ mặt nạ quá lâu khiến bạn không những không đạt được hiệu quả mong muốn mà chỉ khiến cho bề mặt da bị mất đi độ ẩm. Hầu hết các Mặt Nạ Sâm Hàn Quốc đều có hướng dẫn sử dụng rõ ràng thời gian đắp, thường là khoảng 15 - 30 phút, đủ để da hấp thụ các chất dinh dưỡng từ mặt nạ và độ ẩm của da cũng được bổ sung trở lại.

Không đắp mặt nạ quá dày:

Một lớp mặt nạ dày sẽ có thể tốt ở một khía cạnh nhỏ khi chúng khiến cho nhiệt độ bề mặt da tăng, thúc đẩy lưu thông máu, làm cho chất dinh dưỡng thẩm thấu tốt hơn, bề mặt da sẽ không bị bốc hơi nước, dưỡng chất được giữ lại trong các lớp biểu bì... Nhưng mặt trái của nó là tác động của nhiệt cũng khiến lỗ chân lông mở rộng và cho phép tích tụ bụi bẩn vào sâu bên trong da nhiều hơn, do đó cũng sẽ dễ gây ra mụn trứng cá nhiều hơn. Tốt nhất là chỉ nên đắp 1 lớp vừa đủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đối với loại Mặt Nạ Sâm Hàn Quốc thì thường nhà sản xuất đã làm thành từng miếng nên chúng ta chỉ sử dụng 1 miếng cho mỗi lần sử dụng.

Không thay đổi quá nhiều loại mặt nạ:

Nhiều người không chỉ đắp Mặt Nạ Sâm Hàn Quốc mỗi ngày mà còn thường xuyên thay đổi các loại mặt nạ để cho da có thể hấp thu được càng nhiều loại dưỡng chất càng tốt. Cách chăm sóc này khiến da dễ rơi vào trạng thái quá tải. Nếu mặt nạ dưỡng da là các loại trái cây chua (cà chua, chanh, dâu...) thì da bị “bội thực” chất  acid. Hậu quả dễ nhìn thấy bằng mắt là da đỏ ửng, rát... Về lâu về dài, da trở nên “yếu”, dễ dị ứng. Theo lời khuyên của các bác sĩ, ngoại trừ mặt nạ điều trị nám, mụn phải dùng theo chỉ định của bác sĩ, còn các mặt nạ dưỡng da chỉ cần dùng một tuần/1-2 lần là đủ và lâu lâu mới thay đổi loại khác. Nếu là mặt nạ dùng lần đầu, cần bôi thử một góc nhỏ ở trán hoặc cổ tay. Nếu không bị dị ứng mới sử dụng tiếp trên da mặt, da cổ. Dùng mặt nạ tự chế bằng các loại trái cây cần bảo đảm nguyên tắc vệ sinh (dao, cối giã... phải tiệt trùng trước khi sử dụng). Sau khi làm xong, phải dùng ngay. Riêng làm đẹp tại các cơ sở chăm sóc da, cần yêu cầu kỹ thuật viên cho xem bao bì sản phẩm và hạn sử dụng. Việc thay đổi quá nhiều loại mặt nạ trong một thời gian ngắn cũng có thể gây kích ứng da cho nên tuyệt đối không lạm dụng.

>> Xem ngay: Mặt Nạ Hồng Sâm Punggi

 

Hồng Sâm Hoàng Gia - Hotline - 0908 233 627

Email: hao.hoanh@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha