Những lưu ý khi dùng Nhân Sâm-Hồng Sâm Hàn Quốc (Phần 1)

Nhiều người nghĩ nhân sâm là thuốc bổ nên dùng càng nhiều càng tốt, thường hãm nhân sâm dùng thay nước uống quanh năm. Việc lạm dụng nhân sâm với liều lượng không đúng có thể gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tiền mất tật mang. Vậy khi dùng nhân sâm cần lưu ý những gì? Bài viết “Những lưu ý khi dùng Nhân Sâm” giúp mọi người hiểu đúng và dùng đúng cách để mang lại hiệu quả cao, tránh gặp những bất lợi không mong muốn.

Ngày đăng: 27-09-2016

2,326 lượt xem

Những người không nên sử dụng nhân sâm khi đang gặp các triệu chứng sau:

Đối với người đang bị Cao huyết áp: Tuy rằng nhiều tài liệu đã dẫn chứng là Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp nhưng để cho an toàn tuyệt đối thì người đang bị huyết áp tăng cao nên tạm ngưng sử dụng nhân sâm. Những người Cao huyết áp nên hỏi ý kiến Bác sĩ đang điều trị để được tư vấn có nên sử dụng nhân sâm hay không? Nếu được sử dụng thì với liều lượng như thế nào cho phù hợp với thể trạng của mỗi người.

Những lưu ý khi dùng Hồng Sâm Hàn Quốc

Đối với người Cao huyết áo nên hỏi ý kiến Bác sĩ khi dùng Nhân Sâm

Đối với người đang bị sốt cao, nhiễm trùng cấp tính, đang lên cơn suyễn, chảy máu cam… thì theo giáo sư Spellman (Mỹ) cũng không nên sử dụng nhân sâm trong trường hợp này vì có thể làm bịnh nặng hơn.

Do nhân sâm có tính hàn, nên người đang bị đau bụng tiêu chảy nếu sử dụng có thể làm bịnh tình nặng hơn, khó cầm.

Phụ nữ đang mang thai, mới sinh em bé hoặc đang cho bé bú: cũng không nên sử dụng nhân sâm, và ngay cả hồng sâm cũng được khuyến cáo không nên sử dụng trong trường hợp này.

 

Những lưu ý khi dùng Hồng Sâm Hàn Quốc

Không nên sử dụng Nhân Sâm đối với phụ nữ mang thai, sau khi sinh, đang cho bé bú

Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc những người vừa mới mổ xẻ: thì không được sử dụng nhân sâm vì nhân sâm có thể làm nặng hơn tình trạng chảy máu.

Bệnh nhân đang điều trị liệu pháp đặc biệt: cũng không nên sử dụng nhân sâm vì nhân sâm có thể tương tác với thuốc đang điều trị làm giảm tính năng của thuốc hoặc có thể sinh ra các phản ứng phụ không tốt cho người bịnh.

Đối với trẻ em dưới 4 tuổi: thì được khuyến cáo không nên sử dụng nhân sâm do nhân sâm có thể làm các trẻ nhỏ phát triển và dậy thì sớm. Muốn sử dụng nhân sâm để bồi dưỡng sức khỏe cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi thì phải đợi trẻ lớn hơn 4 tuổi mới được dùng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

>> Xem thêm:  Sử dụng Hồng Sâm chỉ tương đương 1 ly cafe cho mỗi ngày

 

Hồng Sâm Hoàng Gia - Hotline - 0908 233 627

Email: hao.hoanh@gmail.com

 

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Nguyễn Thị Hồng Năm (04-10-2016) Trả lời
    Cảm ơn bạn đã chia sẽ cách sử dụng hồng sâm 1 cách an toàn. Thông tin thật có ích cho mọi người.
    • Hào hồ (06-10-2016)
      Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì, báo cho mình biết, mình sẽ phản hồi đầy đủ cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gởi ý kiến cho mình.